กิจกรรมเข้าค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน ครั้งที่ 6 ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ในวันที่ 9-11 กันยายน 2562

กิจกรรมเข้าค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน ครั้งที่ 6 ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ในวันที่ 9-11 กันยายน 2562

Monday, Sep 23, 2019 0 comment(s)

กิจกรรมเข้าค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน ครั้งที่ 6 ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ในวันที่ 9-11 กันยายน 2562

ตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 11 กันยายน 2562 สถาบันขงจื่อแห่งมหาวิทยาลัยครูสามัญ Mansong Dempaya แห่งประเทศไทยและโรงเรียนผดุงกิจวิทยา ได้ร่วมกันจัดค่ายวัฒนธรรมจีนครั้งที่ 6 มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 200 คน ในพิธีเปิดงานมีดังนี้: คณบดี Wu Yanru และอาจารย์สถาบันขงจื้อสถาบันขงจื้อ Wei Zhisheng ประธานสมาคมศิษย์เก่า Peizhigong, Xu Yuyuan ประธานคณะกรรมการ บริษัท เฉินจิ่นตงประธานกิตติมศักดิ์สมาคมศิษย์เก่าลี่เหอเหียงรองประธานโรงเรียน ประธานคนไทยและอาจารย์จีนและไทย

ธีมของกิจกรรมคือ "การช้อปปิ้ง" และสถาบันขงจื้อ “ ซึ่งเป็นคำศัพท์รูปแบบประโยคและการแสดงออกทางปากที่เกี่ยวข้องกับการช้อปปิ้งทุกวันอย่างใกล้ชิด ร้านค้าเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน -- ห้างสรรพสินค้า Yong'an, Quanyechang, Wangfujing และห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย - Paragon, 21 Terminal, สยามสแควร์และนักเรียนจากทุกชั้นเรียนเลือกจำนวนมากสำหรับแต่ละชั้นเรียน ร้านค้า

ในวันแรกของเช้าฉันศึกษาเงื่อนไขการจับจ่ายซื้อของเป็นหลักภายใต้การแนะนำของครูนักเรียนทำงานร่วมกันเพื่ออ่านพจนานุกรมอย่างระมัดระวังและรอบคอบพวกเขาค้นหาการแสดงออกของวัตถุต่าง ๆ ของจีนและไทยอย่างรวดเร็วและชำนาญมากกว่า 100 ครั้งในเวลา จำกัด ชื่อของรายการความเร็วในการเรียนรู้นั้น

เพื่อให้ทุกคนได้ผ่อนคลายในการเรียน สถาบันขงจื้อจึงออกแบบเพลงและการเต้นรำของพร้อมด้วยเพลงที่ร่าเริงการเรียนรู้ช่วงบ่ายที่แสนจะง่ายและมีความสุข เพลง "หอยทากและสีเหลือง Starling" เด็กเต้นรำ และอาจารย์ผู้สอนร้องเพลงในขณะที่ชี้นำนักเรียน นักเรียนยังทำงานกับครูอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย

ในเช้าวันที่ 10 กันยายนอาจารย์ของแต่ละชั้นเริ่มนำนักเรียนไปทบทวนชื่อของสินค้าต่าง ๆ ที่พวกเขาเรียนรู้เมื่อวันก่อน สื่อการสอนของครูมีความชัดเจนและชัดเจนและนักเรียนจะเน้นที่ครูเพื่อทบทวนความรู้ที่พวกเขาเรียนรู้เมื่อวันก่อนพร้อมกับอ่านเสียงดังของนักเรียนและการทบทวนก็จบลง ครูเริ่มสอนประโยคโดยการเพิ่มความยากต้องใช้ประโยคทั้งหมดในการซื้อของเพื่อให้นักเรียนใช้สิ่งที่เรียนรู้ ในขณะที่สอนนักเรียนอาจารย์เลียนแบบการสนทนากับนักเรียนและใช้กระบวนการทั้งหมดด้วยเสียงหัวเราะ

ต่อไปคือช่วงเวลาที่นักเรียนแสดงความสามารถของพวกเขา นั่นคือการออกแบบป้ายราคาสำหรับสินค้าของคุณเอง ว่ากันว่าความสามารถในการใช้มือของนักเรียนไทยนั้นสุดยอดมากหลังจากเห็นป้ายราคาที่ทำ บัตรใบเล็กที่มีแปรงสีสันสดใสได้กลายเป็นบัตรราคาในรูปทรงต่าง ๆ ที่อยู่ในมือของพนักงานขายตัวน้อยของเรา การ์ดมีรูปภาพของสินค้าราคาของสินค้าและของตกแต่งต่าง ๆ ที่วาดโดยนักเรียนป้ายราคาดังกล่าวจะดึงดูดลูกค้าจำนวนมาก

วันสุดท้ายเป็นเวลาสำหรับนักเรียนที่จะแสดงความสามารถในการขายของพวกเขา แต่เดิมพวกเขาวางแผนกิจกรรมการขายสองรอบในรอบแรกของการตลาดนักเรียนประสบความสำเร็จในการขายรายการส่วนใหญ่และพวกเขาแสดงตัวเองอย่างกล้าหาญ รู้สึกว่าระดับของการพูดภาษาจีนกำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด การแสดงในช่วงบ่ายนั้นน่าตื่นเต้น เพื่อแสดงความสามารถและแสดงความรู้สึกอย่างกล้าหาญในช่วงสามวันที่ผ่านมาพวกเขาไม่กลัวการเรียนภาษาจีน แต่ชอบและตื่นเต้น

งานนี้เป็นนวัตกรรมและการใช้งานจริงที่ไม่เพียง แต่จะช่วยให้นักเรียนสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว แต่ยังกระตุ้นความสนใจและแรงจูงใจในการเรียนภาษาจีนอีกด้วย ต้องการให้นักเรียนกล้าตามความฝันและอนาคตที่สดใสในการศึกษาภาษาจีน


Leave Your Comment